Nhật Ký Làm Đẹp

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

Sinh ra với cơ địa da mỏng, lại gầy gò từ bé nên tay tôi khẳng khiu, lộ rõ gân xanh, ai nhìn cũng hay buông vài từ cảm thán. Có thể vì vậy tôi đặc biệt chăm sóc chúng nhiều hơn những vùng da khác. Sài Gòn hai mùa mưa nắng, nắng thì nóng mà mưa thì ướt nên tôi cực lười bôi kem dưỡng thể. Thế mà bên người lúc nào nào cũng có một tuýp kem dưỡng da tay thì bạn có thể hiểu tôi mặc cảm như thế nào. Với tiêu chí “TRIED&TESTED”, hãng nào tôi cũng thử, thượng vàng hạ cám đủ loại nhưng chưa loại nào khiến tôi yêu đến mức kiên trì sử dụng hết và mua lại cho đến khi biết đến Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm.

 

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

 

Da tay tôi thuộc dạng đã “xấu mà còn khó chịu”, cứ thay đổi thời tiết, tiếp xúc nhiều với bụi bẩn hoặc chất tẩy rửa là sẽ nổi mụn nước li ti gây ngứa. Trước khi biết đến dưỡng tay của Aesop, các loại kem khác chỉ đáp ứng được tiêu chí mùi hương và dưỡng ẩm chứ tay vẫn bị mụn nước ghé thăm. Thế nên Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm đến với tôi với suy nghĩ làm đầy thêm bộ sưu tập thôi nhưng đôi khi “tình yêu đến em không mong đợi gì”. Nói thêm về Aesop, vốn là một hãng của Úc, được thành lập chỉ gần 30 năm nhưng đã có nhiều cửa hàng tại các nước như Mỹ, Pháp, Hồng Kông, Singapore,…Sau này thì đi du lịch đâu tôi cũng xem Aesop ở đâu để ghé vào vì đặc biệt thích thiết kế showroom của hãng

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

Hình Ảnh: Internet

 

Bề ngoài sản phẩm khá độc đáo và cuốn hút tôi. Lần đầu tiên được cầm trên tay tuýp kem dưỡng với vỏ bằng kim loại, một cảm giác “siêu cool” chạy dọc cánh tay. Bề ngoài sản phẩm có vẻ lạnh lùng và trí thức với chi chít chữ lớn chữ nhỏ là thông tin từ nhà sản xuất với hai thứ tiếng Anh và Pháp. Với những công dụng làm mềm da, duy trì độ ẩm thường thấy, ta còn được biết thêm vài nguyên liệu nổi bật bên làm nên sản phẩm như vỏ quýt (Mandarin Rind), lá hương thảo (Rosemary Leaf), gỗ tuyết tùng (Cedarwood Atlas). Vậy mới dễ hiểu vì sao chất kem dưỡng màu vàng nhạt bên trong trong lại có chút sự chua nhè nhẹ pha với sự trầm ấm của gỗ tạo nên một mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hương thơm không quá nồng, độ khuyếch tán cũng không cao, chỉ thật sự tay kề má mới cảm nhận được sự tinh tế này.

Kết cấu của kem dưỡng đặc vừa phải, thấm ngay sau vài phút xoa để lại một sự óng ánh nhẹ ở trên tay. Thêm một điểm cộng đối với sản phẩm này là dưỡng ẩm tốt nhưng không hề nhờn và bết dính.

 

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

 

Hiện nay Aesop có hai loại kem dưỡng dành riêng cho da tay là Resurrection Aromatique và Reverence Aromatique. Nhìn chung về thành phần cả hai không quá khác nhau nhưng khi được hỏi về sự khác nhau giữ hai loại bạn nhân viên cho tôi biết loại Reverence thiên về treatment (đặc trị) nhiều hơn Resurrection. Đối với cá nhân tôi sau khi sử dụng hết hai tuýp Resurrection và thấy rõ công dụng nhưng vẫn tò về Reverence lắm. Test thử trên tay thì thấy chất kem và độ thẩm thấu tương đối giống nhau. Về mùi hương thì Resurrection dễ chịu và nịnh mũi hơn. Reverence mang một mùi hương thiên về gỗ nhưng nồng và sâu nên chắc sẽ kén người hơn đây. Giá thành của loại kem dưỡng tay này và khoảng AUD 29$ và SGD 37$ cho tuýp 75ml.

 

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

 

Như đã khoe, bất ngờ lớn nhất đến với tôi từ khi sử dụng Aesop Hand Balm là da tay không còn bị dị ứng nổi mụn nước nữa. Tay không thể đầy lên nhưng bù lại da khỏe và mịn lên trông thấy được. Lâu lâu vẫn có người nắm tay và hỏi nhỏ sao….mềm vậy nè. Nếu bạn có đôi tay gầy gầy thì hãy thương nó hơn, chăm sóc nó hơn cho đến khi có người phải lòng nó. Cho đến bây giờ tôi cũng không rõ phụ nữ tay gầy có truân chuyên hay không, chỉ biết từ khi tiết lộ bí mật nhỏ này thì tôi không cần tự móc ví mua tuýp kem nào nữa. Đối với phụ nữ mà nói, mua sắm không bỏ tiền ra thì hạnh phúc, sung sướng ngất trời rồi.

 

Review: Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

Ceici

Chia sẻ bài viết

Bài viết tương tự


Bình luận