Nhật Ký Làm Đẹp

Review: Banila CC Cushion – Your skin but better

Mình thật sự khâm phục người Hàn vì năm nào họ cũng tạo công nghệ mới cho ngành công nghiệp làm đẹp. Cushion là một lõi nệm mút tẩm đầy phấn. Phấn nước sẽ được lấy ra thông qua một tấm mút phấn khác thông qua công nghệ bơm khí vào chiếc lõi có cấu trúc đặc biệt kia. Phấn nước được lấy ra thường khá mỏng, nhẹ, mát dịu. Tùy vào làn da và độ che phủ mong muốn mà ta có thể chọn oil-based (gốc dầu) hay water-based (gốc nước) phù hợp với nhu cầu.

 

Review: Banila CC Cushion – Your skin but better

Banila CC Cushion 

 

Bản thân da mình đang trong tình trạng hồi phục do điều trị mụn, hạn chế trang điểm nhưng cũng không cầm lòng nên cũng mon men mua thử BB Cushion của Laneige rồi cũng ngậm ngùi cất tủ vì sao bóng mặt quá.

Nếu ai sử dụng qua nhiều mỹ phẩm Hàn đều biết họ thích hiệu ứng da căng bóng nhưng ở đây thì chẳng khác nào mang chảo mỡ đi vòng vòng Sài Gòn. Đùa thế thôi, nhìn chung thì dù đã chọn dòng Pore Control Cushion thì các bạn da dầu, hỗn hợp dầu đều cần xài thêm một lớp phấn phủ mới an tâm ra phố. Cứ tưởng sự nghiệp Cushion đã kết thúc ở đây, ngậm ngùi xem các bạn da thường, da khô xài Cushion mà rấm rứt thì lại phải lòng Banila Cushion.

Banila là một hãng mỹ phẩm thành lập từ năm 2005 thuộc công ty thời trang F&F, cùng với Benetton, Sisley…. Nếu sản phẩm này còn khá mới với bạn thì tiếp tục xem phần review nhanh bên dưới nhé.

  • Packaging (bao bì) là hộp nhựa hồng nhạt chắc chắn. Như tất cả các Cushion khác hộp phến luôn có 2 phần. Phần trên bao gồm gương, mút và được tách biệt với phần nệm phấn cushion phía dưới bằng một tấm nhựa có khóa. Cách phân chia hai lớp như vậy giúp việc sử dụng sản phẩm được hiểu quả và vệ sinh hơn so với các loại phấn thông thường.

Review: Banila CC Cushion – Your skin but better

 Hộp nhựa hồng nhạt chắc chắn

 

  • Texture (kết cấu) của Banila thật sự rất mỏng nhẹ so với các loại BB Cushion. Khi sử dụng những hạt phấn nước mát mẻ cho ta cảm giác tan vào da với hương đầu hè dịu nhẹ. Lớp phấn nước mỏng nhẹ thật sự hiệu quả trong việc làm mịn lỗ chân lông, làm đều màu da. Banila CC Cushion không thật sự quá bóng mà chỉ hơi “glow” – kiểu tạo hiệu ứng căng da khỏe mạnh.

Review: Banila CC Cushion – Your skin but better

 Lớp phấn nước mỏng nhẹ 

  • Giá thành của Banila đắt hơn các sản phẩm tầm trung như The Face Shop, Etude nhưng rẻ hơn so với Laneige, Iope.Thông thường các loại Cushion thường đi kèm 1 hộp phấn (đã gắn sẵn lõi) và 1 lõi mới với giá 650.000-750.000 đồng ở thị trường xách tay.
  • Điểm cộng: Banila CC Cushion sẽ là một lựa chọn ổn cho fan của “no make up make up” – trang điểm như không trang điểm. Tin mình đi, sẽ chẳng ai nhận ra bạn đang trang điểm với sản phẩm này. Màu sắc tự nhiên và không quá trắng hoặc ngả hồng như các shade phấn nền của Hàn khác.
  • Điểm trừ: Mút phấn của Banila khá mỏng tạo cảm giác không vừa tay khi sử dụng. Bạn có thể mua thêm mút của Laneige hoặc Etude xài thay đổi khi nếu vệ sinh mút phấn thường xuyên. Ba shade màu hiện nay là hơi ít so với các hãng khác.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tự nhiên cho làn da không nhiều khuyết điểm, mang lại hiệu ứng “your skin but better” – vẫn là da bạn nhưng đẹp hơn – thì hy vọng Banila sẽ làm hài lòng bạn. Thật ra, một chị bạn khó tính của mình với cơ địa da dầu, mụn khi xài sản phẩm này cũng đã rất khen vì theo chị “xài Banila cứ như đang xài skincare thôi em ạ”. Phải chăng kỉ nguyên “Đẹp không tì vết” đã sắp lỗi thời?

 

Ceici,

Chia sẻ bài viết

Bài viết tương tự


Bình luận