Nhật Ký Làm Đẹp

So Sánh: BB Kanebo Và BB Kose 6-in-1

Mình chưa đủ cơ hội để dùng thử hết tất cả, nhưng lại khá hài lòng với chọn lựa ở hiên tại- và có lẽ sẽ yên tâm yêu thương dài lâu, tạm dừng quá trình “mỹ- trình lớp kem trang điểm” với BB KaneboBB Kose, thật thú vị vì cả hai đều là hàng mỹ phẩm nội địa Nhật Bản, và giá khá là kinh tế.

 

Tại sao mình lại ưu ái hai sản phẩm này đến vậy?

Thứ nhất, vì ngoài vấn đề muôn thuở của làn da hỗn hợp dầu, thỉnh thoảng mụn do nội tiết tố, thì yêu cầu của mình đơn giản, là một loại kem nhẹ nhàng, đem lại hiệu ứng “no makeup makeup”, và vừa thay thế cho lớp base (1), lớp nền (2), và đôi khi đóng vai luôn cho lớp phủ (3). Để phù hợp với nhu cầu như vậy, tất nhiên BB là sự lựa chọn không hơn kém, bù đắp sự thiếu hụt đa dạng sản phẩm của CC cream- là câu chuyện của mình gần 1 năm trước .

Bởi vì tâm lý các sản phẩm của Nhật đa phần là lành tính, ít gây mụn do bí da- sau khi lưu trên da một thời gian dài, vấn đề mà khi dùng qua Les beige Chanel hay BB Bobbi Brown mình đều không trụ lại được, nên ngay sau đó, mình quyết định mua BB Kanebo. Hơn nữa, ngoài hai loại kể trên, mình cũng đã dung qua BB Origins dòng nắp màu cam, nhưng khá là thất vọng vì sau 3-4 giờ sẽ bắt đầu đổ dầu và nguyên lớp kem BB cũng sẽ trôi đi hết, da trở nên nhợt nhạt, bóng dầu, và thiếu tự tin vì lem nhem kem phấn.

 

BB Kanebo

Bạn này có kết cấu thuộc loại kem hơi đặc, nhìn vào sẽ đoán được ngay rằng cover sẽ cao và tạo ra một lớp trang điểm –dày như kem nền trên bề mặt da. Khi dung cọ dầu phẳng tán kem dài trên da lần đầu tiên, mình nghĩ rằng kết cấu khá đặc sẽ tạo khả năng kem bị bết, và tạo thành từng vệt theo từng lớp lông cọ nếu có hơi chậm tay, bởi vậy mình ấn đầu cọ mạnh tay hơn chút- và dứt khoát, phải nói là như đang massage vậy. Nhưng sau đó, BB kanebo tạo nên được ấn tượng bất ngờ bởi lớp kem nhanh chóng bám vào bề mặt da, lưu lại sự mịn màng, mượt như nhung lụa, glow vừa phải, và hoàn toàn rạng rỡ hơn vùng da bên cạnh.

 

So Sánh: BB Kanebo Và BB Kose 6-in-1

BB Kanebo với chất kem khá đặc nền đánh kèm cọ Shisheido rất đẹp

 

Không tốn khá nhiều thời gian, vì BB Kanebo đủ độ dày cần thiết, và độ cover trung bình khá, nên chỉ cần dặm qua một lần ở mỗi vùng da là đủ. Mình chỉ khuyên các bạn lại gần gương một chút, kiểm tra kĩ hơn dưới mọi góc ánh sang những vùng da góc cạnh như khoé mắt, cánh mũi, kể cả viền chân tóc- vùng mà long tơ mặt xuất hiện nhiều hơn và gây khó khan cho việc thoa kem trang điểm bởi các vệt bệt bệt.

Lớp nền BB Kanebo lưu trên da mình ở mức tốt nhất được tầm 3-4 giờ, sau đó những phần chữ T sẽ hơi bóng một chút (chỉ cần phủ lại), và vẫn giữ nguyên một lớp trang điểm tôn vinh sự rạng rỡ tới vài giờ nữa chứ không bị đổ found hoàn toàn. Mỗi lần phải ra ngoài cả ngày, khi trở về mình hay kiểm tra trước gương với đèn vàng lớp nền…còn sót lại, và khá hài long rằng chỉ cần dặm một lần nữa bằng phấn phủ mỏng- hơi mạnh tay hơn buổi trưa một chút, thoa lại tí son, tối đi chơi tiếp da vẫn rất đẹp, và rất tự nhiên.

 

BB Kose

Sau khi thiên vị BB kanebo một thời gian dài, mình tiếp tục ưu ái cho sản phẩm của nội địa Nhật với BB của Kose.

 

So Sánh: BB Kanebo Và BB Kose 6-in-1

 

BB Kose lại là một trải nghiệm thú vị khác, bởi ngay lần đầu tiên lắc chai và nhỏ giọt kem đầu tiên, mình phải Wow vì chất kem rất lỏng, mỏng tang như nước. Đúng vậy thật, thay vì cọ hay beauty blender, bạn có thể dễ dàng ép nhẹ theo điệu 1-2 các ngón tay vào nhau rồi vỗ vỗ BB lên mặt. Kết cấu lỏng tựa các loại found nước của Chanel, kem nhanh chóng thấm tiệp vào da, chuyển đổi làn da thuần từ tái xỉn sang bóng mượt, khoẻ mạnh, và mịn màng. Về độ glow, mình chắc là các bạn dang tìm kiếm mức độ bóng vừa phải ở các bánh cushion sẽ phải hài long với BB Kose, vả thậm chí khó có loại cushion nào sánh kịp Kose về khả năng mỏng nhẹ tự nhiên đến vậy, kể cả Laneige.

 

So Sánh: BB Kanebo Và BB Kose 6-in-1

Ảnh: Internet

 

Ưu điểm thứ hai của BB Kose là độ kiềm dầu ổn định, lưu trên da khá lâu, và cái cảm giác đến cuối ngày nhìn trong gương da bạn vẫn đẹp, không bị chảy lem nhem mới khiến cho sự ưu ái của mình với Kose ngang ngửa Kanebo.

 

Một chút so sánh cho các bạn chỉ muốn chọn 1 trong hai loại 

  •  Chất kem của BB Kanebo matte, dày hơn, giúp làn da lên một tông sáng hơn hẳn, trong khi BB Kose mỏng tang thiên về chức năng hài hoà tông da sẵn có của bạn, và tạo độ bóng- glow tốt hơn. Vì vậy, tuỳ vào nhu cầu hiện tại và mục đích ra ngoài cho công việc gì, mà bạn sẽ chọn được 1 trong 2.

So Sánh: BB Kanebo Và BB Kose 6-in-1

 

  • Giá của BB Kanebo vào khoảng gần 400.000 ngàn trong khi BB Kose mình mua giá gấp 2/3, vào khoảng hơn 600.000 dù dung tích nhỏ hơn, theo thứ tự là 50g và 30g.
  • BB Kanebo như mình đã review, sẽ hợp với việc dùng cọ, và mình gợi ý cọ found đầu bằng của Shisheido- giá khoảng 550.000, là cặp đôi hoàn hảo với em ấy. Còn BB Kose, kết cấu nhẹ như nước sẽ chịu tất cả các loại dụng cụ nào, từ cọ, beauty blender, mouse…nhưng mình thì sẽ gợi ý sử dụng với tay, hoặc là cọ đầu tròn, cùng với kĩ thuật dặm nhè nhẹ chứ không miết trên da.

Cuối cùng, mình mong rằng với việc thu gọn quy trình makeup, và chọn được sản phẩm phù hợp, da các bạn gái sẽ ngày càng đẹp, và đẹp một cách tự nhiên nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tara,

Chia sẻ bài viết

Bài viết tương tự


Bình luận